Quảng Trị thi viết câu chuyện du lịch

Cuộc thi viết “Quảng Trị trong tôi” nhằm truyền bá du lịch tỉnh.

Từ nay tới hết ngày 19/11, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, thương nghiệp và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi viết câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi”.

Mũi Trèo, một điểm cehckin thu hút giới trẻ ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Táo

Mũi Trèo, một điểm cehckin thu hút giới trẻ ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Táo

Tác giả có thể san sớt về chuyến đi Quảng Trị đã thực hiện hoặc đang lên kế hoạch, cảm nhận về mảnh đất, nhân loại, văn hóa, lịch sử, du lịch, ẩm thực… của Quảng Trị. Đó có thể là câu chuyện về lịch sử, chiến tranh cách mệnh hào hùng ở Quảng Trị, những phát hiện riêng, tầm nhìn mới đối với nơi hoặc các đặc trưng riêng của Quảng Trị. Cuộc thi chấp nhận những tác phẩm mang tính sáng tác nhưng phải đảm bảo sự trung thực về nội dung được đề cập. Ban tổ chức khuyến khích tác giả gửi kèm hình ảnh hoặc video.

Cuộc thi tìm kiếm những tác phẩm mới, hay về du lịch, có sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần truyền bá hình ảnh, mảnh đất và nhân loại Quảng Trị, xúc tiến ngành du lịch Quảng Trị hồi phục nhanh chóng sau dịch bệnh Covid-19.

Cuộc thi dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người nước ngoài có thể viết tiếng Việt quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị. Mỗi tác phẩm dự thi không quá 1.500 từ, có thể tiến công máy, viết tay hoặc gửi email.

See also  10 mẹo giúp ngồi ở hạng phổ thông vẫn thoải mái

Có một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 4 giải nhì 5 triệu đồng mỗi giải, và 5 giải ba, dự kiến trao giải vào tháng 12.

Hoàng Táo