Tháp bà Ponagar đón khách

Khánh HòaTháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng ở Nha Trang mở cửa trở lại phục vụ người dân, từ 15/10.

Ngày 13/10, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Ban cai quản Di tích Khánh Hòa, cho biết để sẵn sàng đón khách trở lại, nhì điểm tham quan đều được tổng vệ sinh, khử trùng, sắp xếp một lối vào và một lối ra.

Khách khi vào tham quan tháp bà Ponagar và Hòn Chồng phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, không tụ tập đông người và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. viên chức túc trực đo thân nhiệt tại cổng vào, yêu cầu khách giãn cách, từ chối người không đảm bảo an toàn phòng dịch. Toàn bộ viên chức phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ. Ban cai quản Di tích cũng lập các khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi quan yếu.

Một góc tháp bà Ponagar ở Nha Trang thường thu hút du khách. Ảnh: Xuân Ngọc

Một góc tháp bà Ponagar ở Nha Trang thường thu hút du khách. Ảnh: Xuân Ngọc

Nhằm kích cầu du lịch, giá vé các di tích, danh thắng được giảm 50% sau khi đã được HĐND thông qua quyết nghị hồi tháng 4. Giá vé tham quan di tích tháp bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng và khu bảo tồn hồ Hòn Mun hiện còn 11.000 đồng.

Ngoài các nơi này, Sở Du lịch đã cho phép khu vui chơi tiêu khiển VinWonders Nha Trang trên đảo Hòn Tre hoạt động trở lại, hôm 8/10. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút người dân, và du khách khi tới Nha Trang trong bối cảnh nơi đây đã đảm các quy định, điều kiện tiêu chí tiến công giá về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, hồi tháng 7, nhì điểm di tích này dừng đón khách để phòng chống dịch.

See also  Mai anh đào nở sớm trên đồi chè Sa Pa

tới nay, Khánh Hòa đã cơ phiên bản khống chế được Covid-19, tỉnh đang trong lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội, lên kế hoạch phục hồi kinh tế xã hội, hoạt động du lịch nội và ngoại tỉnh, để tiến tới thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine.

Xuân Ngọc

Check Also

Búp bê ‘Squid Game’ xuất hiện tại Seoul

Hàn QuốcBúp bê khổng lồ được dựng ở công viên Seoul, thu hút nhiều du …