Món thịt chuột rùng rợn được bán dạo ở Malawi thuộc Châu phiMón thịt chuột rùng rợn được bán dạo ở Malawi thuộc
Món thịt chuột được tẩm ướp gia vị và phơi khô.
Chuột đang trở thành thực phẩm cung cấp nguồn protein quan trọng tại Malawi – một quốc gia tại Đông Nam Phi, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng và kinh tế trở nên khó khăn.

Những người bán hàng rong xếp thành hàng dài dọc theo đường cao tốc chính đi vào hai thành phố lớn nhất ở Malawi là Blantyre và Lilongwe. Họ cầm theo những xiên chuột nướng chào mời khách.

Chuột được tẩm gia vị, nướng chín giòn, hoặc bày bán như thực phẩm tại nhiều quầy hàng trên đường phố, chợ truyền thống trên khắp đất nước Malawi.

Suy dinh dưỡng, mất an ninh lương thực vốn là vấn đề nhức nhối lâu năm ở quốc gia nhỏ bé này – nơi chứng kiến hơn một nửa dân số sống dưới mức nghèo khổ. Dịch Covid-19 bùng phát khiến gần 5.500 ca tại đây nhiễm bệnh, cướp đi sinh mạng hơn 170 người, càng khiến tình trạng thiếu lương thực trở nên trầm trọng.
Đối với một thợ săn chuột như Bernard Simeon, dịch bệnh càng khiến cuộc sống của anh thêm khốn khó. “Mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi phải dựa vào chuột để bổ xung vào chế độ ăn uống vì không đủ tiền mua thịt”, anh Simeon nói.

See also  Thịt Xiên Nướng Quen Thuộc Thời Đại Học Của Tôi | Hà Nội Tôi Ăn Gì ? | #Shorts

Nhiều nông dân ở Malawi buộc phải đốt bụi cây để tìm ổ chuột và đặt bẫy. Điều này làm dấy lên những lo ngại về việc phá hủy hệ sinh thái. Các chuyên gia nhận định, ngay cả sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thịt chuột vẫn sẽ là nguồn thực phẩm quan trọng của đại đa số người dân ở đây.

Mong các bạn ủng hộ kênh bằng cách nhấn ”Thích” và ”Chia sẻ” nha.
Các bạn cũng đừng quên nhấn ”Đăng ký kênh” để luôn được theo dõi những video mới nhất nha.
Link đăng ký:
Cuộc Sống Quanh Ta xin chân thành cám ơn và yêu các bạn nhiều!

#thịtchuột #mónănrùngrợn #mónthịtchuột #ănthịtchuột #thịtchuộtchâuphi #Malawi #chuột #chuộtđồng #Cuộcsốngquanhta thịt chuột, món thịt chuột, món ăn rùng rợn, thịt chuột châu phi, Malawi, cuộc sống quanh ta

Chuyên mục Ẩm thực

Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Ẩm thực ở Việt nam

Website: cheaphotel365.net

Các thông tin có thể có thay đổi theo thời gian, quý vị có thể cập nhật các thông tin mới nhất trực tiếp theo các địa chỉ được .

Check Also

Món ăn độc lạ của youtuber nghèo

Có gì sai sót mong mọi người thông cảm.. cảm ơn Chuyên mục Ẩm thực …

3 comments

  1. Đúng là bọn thổ dân

  2. MỞ HỘP SẢN PHẨM

    Thịt chuột mà để cả con thế kia thì ai mà dám ăn hix hix nhìn ghê quá đi 😀

  3. THẾ GIỚI CỦA BÉ

    Thịt chuột ngon nhưng cần phải biết làm 🙂