7 Lễ Hội Ma Quỷ Đáng Sợ Và Rùng Rợn Nhất Thế Giới | Khám Phá Thế GiớiHalloween là lễ hội ma quỷ nổi tiếng nhất, tuy nhiên đó chắc chắn không phải là lế hội ma quỷ duy nhất trên .
1. Lễ hội Halloween
Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 31/10 hằng năm. Đây đồng thời là lễ hội ma quỷ lớn, nổi tiếng và phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Halloween là một kỳ nghỉ theo đạo Thiên Chúa để tôn vinh các vị thánh, các vị tử đạo và cái chết.
2. Wider Mann
Wider Mann không phải là một kì nghỉ. Đây là một nghi lễ được tổ chức bởi một số tộc người thổ dân ở Châu Âu. Vào dịp này, mọi người sẽ hoá thân thành những “Wider Mann” với bề ngoài nửa người nửa động vật đầy ma quái.
3. Lễ hội người chết – Mexico
Lễ hội người chết hay lễ hội Dia de Los Muertos (ngày của những người chết). Lễ hội này được tổ chức vào ngày 02/11 hàng năm tại các nước Châu Mỹ La tinh và nói tiếng Tây Ban Nha. Đây là lễ hội tương tự như Haloween của châu Âu.
Vào ngày này mọi người thường đeo mặt nạ có hình ma quỷ hoặc sọ người. Sô-cô-la nóng là một trong những món đồ uống không thể thiếu trong ngày lễ “quái dị” này. Đồng thời mọi người sẽ ăn những loại bánh làm từ bột mì có hình dạng giống như đầu lâu, sọ người.
4. Đêm đốt lửa (Guy Fawles Night)
Đây là lễ hội được tổ chức thường niên ở Anh để gợi lại một sự kiện lịch sử diễn ra vào năm 1605 khi một người Anh có tên là Guy Fawkes âm mưu lật đổ vua vua James I, hoàng tử xứ Wales cùng các thành viên quốc hội, họ dự định làm nổ tòa nhà quốc hội. Tuy nhiên cuối cùng âm mưu bị bại lộ. Guy Fawkes bị bắt ngay trong ngày 4/11/1605, những người trung thành với đức vua vui mừng đốt lửa và thiêu cháy những hình nộm được gọi theo tên của “kẻ phản bội” Guy Fawkes.
5. Lễ cúng cô hồn
Đây là nghi lễ để bố thí và cầu nguyện cho loài quỷ đói, cúng Cô hồn, tức là cúng thí cho những vong hồn vật vờ, không có ai là thân nhân trên trần gian cúng bái. Ngày lễ này thường được tổ chức tại châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Vào ngày này, người ta thường cúng đồ ăn, đốt tiền giấy
6. Gai Jatra
Gai Jatra là một lễ hội được tổ chức bởi người Nepal để tưởng nhớ những người đã qua đời vào năm trước. Nếu gia đình nào có người chết, họ sẽ mang theo một con bò đến lễ hội.
Trong khi những lễ hội khách thường mang bầu không khí đáng sợ, thì Gai Jatra lại là lễ hội của những trò đùa, tiếng cười, những câu chuyện châm biếm. Tập tục bày bắt nguồn từ việc một nhà vua muốn tưởng niệm ngày mất của con trai này bằng cách làm cho vợ mình cười. Ông ban thưởng cho những ai có thể làm cho nụ cười xuất hiện trên môi vợ mình.
7. Famadihana
Famadihana có lẽ là lễ hội ma quỷ kì lạ và đáng ám ảnh nhất thế giới. Đây là một nghi lễ được tổ chức bởi người Malagasy ở Madagasca. Người ta tin rằng người chết không thể siêu thoát nếu như thân xác của họ vẫn chưa tiêu huỷ hết. Vì vậy người ta muốn đẩy nhanh quá trình này.
Những người Malagasy đã đào xác chết lên, quấn băng vải và nhảy múa với thi thể đó.
—————————————————————————————————————————————-
– 4 Thị Trấn Ma Ám Ghê Rợn Nhất Thế Giới | Khám Phá Thế Giới:
– Top 5 Bí Ẩn Đáng Sợ Về Tháng 7 Cô Hồn | Khám Phá Thế Giới:
– Phong tục lạ trên thế giới:
– Fanpage Khám Phá Thế Giới:
#halloween #lehoimaquy #lehoihoatrang #lehoinguoichet #lecungcohon

See also  Thiên đường du lịch chỉ đón khách từng nhiễm nCoV

Chuyên mục Ẩm thực

Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Ẩm thực ở Việt nam

Website: cheaphotel365.net

Các thông tin có thể có thay đổi theo thời gian, quý vị có thể cập nhật các thông tin mới nhất trực tiếp theo các địa chỉ được giới thiệu.

Check Also

Ấm Lòng Với 3 kg Sườn Nướng Ngũ Vị Ngon, Hương Vị Rất Đặc Biệt | ATĐQ

Ấm Lòng Với 3 kg Sườn Nướng Ngũ Vị Ngon, Hương Vị Rất Đặc Biệt …

One comment

  1. Quân Sự Thế Giới

    Ghê quá đi mất!